Game Ngũ Hổ Tướng Tam Quốc Truyền Kỳ

BLOG GAME

Tạo mạng LAN ảo chơi game offline cực đơn giản

game mạng lan

Chơi game offline bằng mạng LAN ảo 

Tạo mạng LAN ảo chơi game offline nhằm mục đích để những người chơi cho dù khác nhau về mặt địa lý cũng có thể kết nối với nhau. Cách này giúp tất cả có được một đường truyền giống nhau và dễ dàng chơi game. 

Mạng LAN ảo là gì?

tạo mạng lan ảo chơi game offline

Mạng LAN ảo là gì?

Lần đầu tiên sử dụng mạng LAN là vào năm 1973. Khi được sử dụng cho những người dùng máy tính để chia sẻ tài liệu và máy in trong một tòa nhà. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển và nhu cầu chia sẻ thông tin ngày càng lớn thì mạng LAN cũng vậy. 

Ngày nay, mạng LAN được sử dụng phổ biến hơn cho các nhóm làm việc đang hoạt động cùng nhau trong các dự án. Nhưng không cộng tác với các nhóm bên ngoài công ty của họ. Mạng LAN kết nối nhiều thiết bị với nhau qua liên kết giao tiếp nội bộ, thường là cáp Ethernet. 

Các thiết bị tham gia mạng đơn giản bằng cách kết nối với trung tâm hoặc bộ chuyển mạch. Một máy tính chạy gói phần mềm thích hợp hoạt động như một máy chủ và bất kỳ số lượng máy khách nào cũng có thể được kết nối với mạng LAN. 

Khía cạnh quan trọng của mạng LAN là tất cả các thiết bị chia sẻ quyền truy cập vào một đường truyền dữ liệu chung duy nhất, đường ống hoặc cáp. Do đó cho phép chúng giao tiếp với nhau trong các gói trên đường truyền khi chúng muốn.

Tạo mạng LAN ảo chơi game offline là điều thường xuyên diễn ra đối với những anh em thích thi đấu cùng nhau. Để biết cách tạo mạng LAN anh em hãy đọc tiếp phần bên dưới.

Chơi game offline bằng mạng LAN ảo 

game mạng lan

Chơi game offline bằng mạng LAN ảo

Tạo mạng LAN ảo chơi game offline là một cách để những người chung công ty có thể tham gia cùng nhau. Mặc dù vậy bất cứ sản phẩm công nghệ nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Hãy xem những yếu tố dưới đây để biết được mình có phù hợp để chơi game bằng mạng LAN hay không. 

Ưu điểm khi chơi game mạng Lan

  • Mọi người sẽ dễ dàng chia sẻ được những thông tin mật trong game với nhau hơn. Ví dụ ngày nay khi game NFT đang là kênh kiếm tiền rất tốt thì vấn đề bảo mật được đặt lên hàng đầu. 
  • Sử dụng mạng LAN chơi game offline dễ dàng giao tiếp các máy tính với nhau hơn. Bạn sẽ không bị ngăn cản bởi một số yếu tố bên ngoài. 

Nhược điểm của chơi game bằng mạng LAN ảo

  • Chi phí để tạo dựng một hệ thống mạng LAN khá đắt đỏ đối với cá nhân. Vì vậy mà nếu không dùng thường xuyên sẽ khiến bạn hao tổn tiền bạc.
  • Để kết nối mạng LAN cần thực hiện nhiều bước nên khiến anh em khó chịu giai đoạn đầu. 

Đọc thêm

Borderland 2 full crack dành cho những ai thích mạo hiểm

Tales of Berseria Việt hóa cùng link tải mới nhất

Các phần mềm tạo mạng LAN ảo tốt nhất hiện nay

Phần mềm tạo mạng LAN ảo tốt nhất hiện nay chủ yếu chỉ có ba loại đó là Gameranger, Hamachi và Tunngle. Chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách tạo mạng LAN ảo với những ứng dụng này. 

Hướng để vào game chơi mạng LAN khi dùng GameRanger

game chơi mạng lan

Hướng để vào game chơi mạng LAN khi dùng GameRanger

Đây là một ứng dụng khá hữu ích để anh em sử dụng chơi game offline. Trước khi chơi game tốt nhất nên tải game sẵn trên máy và có đường truyền internet ổn định. Nhà phát hành thiết kế để phần mềm có thể phù hợp với tất cả những hệ điều điều đang phổ biến nhất hiện nay. 

Tiếp theo bạn có thể tải Game Ranger qua đường link: GameRanger

Lưu ý cần tạo tài khoản mới có thể dùng được những công năng của Ranger. Sử dụng gmail để đăng ký và bạn sẽ nhận được đề nghị xác minh. Sau khi vào giao diện chính bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những tựa game quen thuộc. Chỉ cần lựa chọn phòng chơi và trò mình muốn với cú click chuột.

Ứng dụng cũng cho phép người chơi tạo phòng riêng và kết bạn với nhau. Điều này giúp những ai quen nhau sẽ có một không gian riêng để chơi game cùng nhau trên nền tảng mạng LAN ảo.  

Chơi game mạng LAN bằng Hamachi

Để tạo mạng LAN ảo chơi game offline anh em có thể lựa chọn Hamachi. Đây là ứng dụng của LogMein và giúp người chơi dễ dàng kết nối với nhau trên nền tảng mạng LAN ảo. 

Tạo mạng LAN ảo với Hamachi sẽ giúp bạn có thể chơi game offline. Bạn sẽ cần hai hoặc nhiều PC trên cùng một mạng cục bộ cũng như Hamachi được cài đặt trên mỗi PC. Điều cần quan tâm nhất là ISP của bạn phải cho phép giả mạo IP.

Phần mềm rất nhẹ khi chỉ có kích thước 8MB. Nên anh em cài được trên tất cả loại máy tính. Bên cạnh đó nếu bạn dùng Windows hoặc Linux cũng có thể sử dụng được Hamachi.

Người dùng có thể tải ứng dụng Hamachi tại đường link:  Hamachi

Cách thức hoạt động của ứng dụng khá đơn giản khi mỗi người chơi sẽ được cấp một IP riêng. Điều này tạo nên một hệ thống rõ ràng để bạn và những người chơi khác sẽ không thể biết được chính xác đó là ai.

Người dùng sẽ có hai sự lựa chọn khi dùng Hamachi đó là tạo riêng một Network mới hoặc bạn có thể vào một mạng đã tồn tại. Đây chính là cơ sở để những người chơi có quen biết cùng tham gia được một hệ thống riêng với nhau.  

Hướng dẫn sử dụng Tunngle

hướng dẫn sử dụng tunngle

Hướng dẫn sử dụng Tunngle

Tunngle LAN là một ứng dụng miễn phí cho phép các game thủ tham gia vào cùng một mạng ảo. Từ đó họ có thể chia sẻ game và chơi với nhau. Mạng LAN ảo Tunngle được thiết kế với mục tiêu ai cũng có thể dùng. Vì giá cả phải chăng và dễ dàng cho bất kỳ game thủ nào tạo mạng riêng.

Bạn có thể chơi với những người khác để cùng nhau tham gia game trong thời gian thực. Tunngle đã xuất hiện từ năm 2003 và hiện đang được sử dụng bởi hơn 20 triệu game thủ tại hơn 190 quốc gia trên toàn cầu.

Sử dụng đường link sau đây để tải ứng dụng về máy: Tunngle

  • Tải xuống và cài đặt trò chơi bạn muốn chơi từ Steam; Origin, Uplay, BattleNet và các nền tảng chơi game khác
  • Sau khi cài đặt thành công cả hai (ứng dụng Tunngle và trò chơi). Hãy khởi động trò chơi của bạn như bình thường. Bây giờ anh em sẽ thấy có thể tìm thấy các máy chủ trò chơi trên menu của Tunngle.
  • Chọn máy chủ yêu thích của bạn hoặc chỉ cần nhấn nút “Máy chủ nhanh” sẽ chọn ngẫu nhiên một máy chủ cho bạn.

Lời kết

Tạo mạng LAN ảo chơi game offline khá đơn giản khi có thêm những sự hỗ trợ từ phần mềm. Anh em bây giờ có thể tự tin cùng bạn bè tham gia những tựa game yêu thích bằng cách sử dụng mạng LAN. 

Trả lời