Game Ngũ Hổ Tướng Tam Quốc Truyền Kỳ

GAME ONLINE

Hướng dẫn Mount and Blade Warband từ a đến z

hướng dẫn mount and blade warband

Hướng dẫn Mount and Blade Warband đến từng chi tiết nhỏ nhất

Để chơi game dễ hơn ai cũng cần hướng dẫn Mount and Blade Warband. Bài viết cung cấp đủ thông tin để người chơi biết được nội dung cũng như cách sử dụng vũ khí và quân đội trong trò chơi. Đây là điều cực kỳ cần thiết nếu bạn là người mới bắt đầu chơi. 

Giới thiệu Mount and Blade Warband

hướng dẫn mount and blade warband

Giới thiệu Mount and Blade Warband

Mount & Blade Warband là một trò chơi điện tử nhập vai hành động giả tưởng thời trung cổ tập trung mạnh vào chiến đấu gắn kết và chiến tranh bao vây. Game được phát hành vào tháng 2 năm 2010 và là bản mở rộng cho trò chơi Mount & Blade năm 2008. 

Ban đầu trò chơi được phát hành dưới dạng bản mod cho Mount & Blade và có tựa là TaleWorlds Entertainment: Napoleonic Wars. Sau đó được Games Campus làm lại dưới dạng bản phát hành độc lập trước khi được đổi tên thành Mount & Blade Warband.

Với hướng dẫn Mount and Blade Warband đầy đủ sẽ cung cấp tất cả nội dung mà nhà phát hành muốn đem đến cho người chơi. Có hai bản mở rộng trong trò chơi này. Cuộc chiến tranh Napoleon và cuộc chinh phục của người Viking khiến game thú vị hơn. 

Đọc thêm

Cách kết nối tay cầm PS4 với PC cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn tải Ghost of Tsushima full crack | Link đã test

Hướng dẫn Mount and Blade Warband toàn tập

Trong game người chơi có thể nhận các nhiệm vụ để tiêu diệt đám đông kẻ thù và đột kích làng. Bạn phải thực hiện một cuộc hành trình dài, tham gia vào các cuộc đụng độ và đấu tay đôi trên đường đi.

Hướng dẫn hoàn chỉnh Mount and Blade Warband là điều cần thiết để anh em vượt qua khó khăn. 

Vũ khí trong Mount and Blade Warband

Cùng với vũ khí mới, hệ thống đối thoại, các phe phái như người Mỹ bản địa hoặc người Slav đã được thêm vào. Chắc chắn game sẽ tạo ra được nhiều điều về vũ khí khiến người chơi gặp khó khăn.

Anh em nên đọc hết hướng dẫn chơi Mount and Blade Warband ở phần này. 

Game có một hệ thống vũ khí bao gồm “bốn cấp độ tiến triển”: Vũ khí Sắt, Thép, Bạc và Vàng. Vì trò chơi lấy bối cảnh ở Châu Âu trong khoảng thời gian trung cổ nên tất cả các loại vũ khí đều dựa trên cận chiến.

Người chơi có thể chọn chế tạo vũ khí của riêng mình hoặc mua vũ khí từ một thương gia.

Dưới đây là danh sách vũ khí của chúng tôi trong Mount và Blade Warband, cùng với chỉ số của chúng, để bạn có thể sở hữu vũ khí tốt nhất cho phong cách chơi của mình:

 • Kiếm một tay – 6 sát thương, 1 xuyên giáp, 4 trọng lượng.
 • Kiếm hai tay – 8 sát thương, 2 xuyên giáp, 10 trọng lượng.
 • Axe – sát thương 4, xuyên giáp 2, trọng lượng 47.
 • Polearm – 3 sát thương, 3 xuyên giáp.
 • Cung – sát thương 7, trọng lượng 20.
 • Nỏ – sát thương 6, nặng 15.

Vũ khí là một phần trang bị của người chơi trong Mount and Blade. Chúng có thể được sử dụng để chống lại kẻ thù và làm cho trận chiến diễn ra nhanh hơn.

Vũ khí cũng có trọng lượng, vì vậy nếu người chơi mang quá nhiều vũ khí hoặc áo giáp sẽ làm chậm trong trận chiến. 

hướng dẫn hoàn chỉnh mount and blade warband

Hướng dẫn Mount and Blade Warband toàn tập

Sơ lược về quân đội mỗi nước trong Mount and Blade Warband

Game đã nhận được nhiều đánh giá tích cực nhờ sự miêu tả chân thực về chiến đấu thời trung cổ cũng như chế độ nhiều người.

Người chơi nhận xét rằng trò chơi không chỉ mang lại cho họ trải nghiệm nhập vai. Mà còn khiến họ suy nghĩ về chiến lược của mình trước khi tham gia vào trận chiến.

Có 8 loại quân mà bạn sẽ chỉ huy trong game. Sau đây là những ưu và nhược điểm của từng đạo quân một mà người chơi cần lưu ý: 

Quân đội Swadia 

Swadia là một vương quốc thời trung cổ ở phía nam của Calradia. Thủ đô là thành phố Edirne, nằm trên bờ Tây Nam của Hồ Edirne (được gọi là biển lớn trong Mount & Blade: Warband).

Swadia từ lâu đã là một vương quốc được thống trị bởi những kỵ sĩ và văn hóa của họ xoay cưỡi ngựa.

Quân đội này chủ yếu sử dụng chiến đấu trên đồng bằng. Bởi đây là điểm mạnh nhất của quân đội Swadia. Vũ khí chính là chùy gai và thường xuyên cưỡi ngựa để chiến đấu. Bộ binh và nỏ của Swadia cũng rất mạnh.

Tuy nhiên không phải thứ gì cũng toàn diện bởi vị trí ở đồng bằng nên Swadia luôn bị vây hãm bởi nhiều đạo quân. Họ không thể chiến đấu liên tục vì quá trình nâng cấp và xây dựng lại mọi thứ khá lâu. 

Hệ thống quân đội của Vaegir 

Vương quốc Vaegir là một công quốc tự trị nằm gần đỉnh Bán đảo Scandinavia của Thụy Điển. Được thành lập bởi vua Harald, một vị hoàng đế cổ đại đã di cư đến Scandinavia từ Anh để thoát khỏi sự đàn áp tôn giáo.

Quân đội của Vaegir rất mạnh ở hệ thống cung thủ. Nếu so sánh đời cuối thì cung thủ của lực lượng này mạnh nhất trong game. Tuy nhiên yếu điểm đó chính là bắn quá nhanh sẽ dễ dẫn đến tình trạng hết tên. 

Còn đối với bộ binh thì Vaegir có lực lượng khá chất lượng với vũ khí chính là rìu. Điểm yếu của bộ binh chính là giáp tương đối yếu nên dễ dàng bị bắn hạ bởi cung thủ đối phương. Còn nếu đánh cận chiến mọi thứ rất hiệu quả. 

Quân đội của Rhodok 

Rhodok là một vương quốc giàu có, xanh tươi và nhiều núi ở khu vực phía nam đế chế La Mã.

Các nước láng giềng về phía bắc là Hungary và Iveragh. Vương quốc được thành lập bởi những người Đức di cư xuống phía nam và tiếp xúc với những người Slavic địa phương.

Bộ binh được xem là điểm mạnh của quân đội phe này bởi hệ thống khiên có kích thước lớn. Bên cạnh đó vũ khí của bộ binh là những cây thương dài nên có ưu thế đối đầu kỵ binh của các phe khác. 

Quân đội Rhodok cũng sở hữu đội nỏ vô cùng mạnh trong game. Yếu điểm duy nhất của phe này chính là không có kỵ binh nên việc di chuyển để chiến đấu rất chậm. Điều này làm ảnh hưởng đến việc tấn công từ xa. 

Kingdom of Nord 

Nordland là một vương quốc ở phía bắc lục địa Mittelerde. Nằm ở phía tây của Hochland và phía đông bắc của Middenland.

Biên giới của được hình thành bởi Kadrin ở phía tây, Talabecland ở phía đông, Ostland ở phía nam và Hochland ở phía bắc. Thủ đô là Nordenstadt.

Điểm mạnh của quân đội phe này chính là họ có bộ binh rất mạnh. Sở hữu rìu chém phá khiên vô cùng tốt. Mặc dù không có kỵ binh nhưng tốc độ của Nordland được cải thiện hơn so với Rhodok. 

Mặc dù có được nhiều ưu điểm trong bộ binh nhưng Nord lại có cung thủ khá yếu. Nếu để đối đầu với các thế lực khác rất khó chiến thắng. Bên cạnh đó đây là đạo quân công tốt nhưng thủ yếu vì nếu bị phá vòng vây chắc chắn sẽ tan tác. 

Khergit Khanate 

hướng dẫn chơi mount and blade warband

Khergit Khanate

Vương quốc Khergit là một quốc gia giáp ranh với vương quốc Hồi giáo Khiva ở nơi ngày nay là Uzbekistan và Tajikistan. Vào thời điểm đó là một trong nhiều quốc gia do người Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống, được hình thành sau sự tan rã của Golden Horde.

Đây là phe có nhiều kỵ binh nhất trong game vì vậy tốc độ hành quân khá nhanh. Kỵ binh của Khergit Khanate có thể bắn cung nên khiến những đạo quân như Nord gặp rất nhiều khó khăn. 

Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng sức mạnh của Khergit Khanate lại khá kém. Cho dù là thủ hay tấn công thì họ cũng chỉ đạt mức trung bình. Lực lượng của quân đội này không có bộ binh. 

Sarranid Sultanate 

Vương quốc Sarranid Sultanate là một quốc gia Hồi giáo chiếm nửa phía nam của lục địa Calradia. Ban đầu được thành lập bởi Nimrut, một nô lệ trốn thoát khỏi Manzi và là cựu tướng trong quân đội của Husam Al-Din. 

Quân đội Sarranid Sultanate mặc dù không có gì là nhất nhưng lại sở hữu sức mạnh gần bằng nhiều đạo quân khác. Nếu so sánh kỵ binh thì họ gần sánh ngang Knight. 

Về mặt cung thủ của Sarranid Sultanate cũng chỉ kém Vaegir một chút. Điểm yếu duy nhất của phe này chính là bộ binh kém nhất. Vì vậy họ được bao phủ bởi hệ thống núi nên tránh được nhiều đạo quân khác tấn công. 

Quân đội trung lập

Hướng dẫn Mount and Blade Warband sẽ chỉ cho bạn thêm một số quân đội khác để tăng sức mạnh.

Quân trung lập không thuộc bất cứ phe nào trong game. Vì vậy nếu muốn có được lực lượng này khi đánh chiếm các phe khác nên giải cứu các tù binh. Đây sẽ là lực lượng quân trung lập và có sức mạnh khá ngang với một số đạo quân khác. 

Ngoài ra còn có lính đánh thuê nhưng hạn chế dùng bởi lực lượng này khá tốn tiền bạc. Bạn chỉ có thể tiết kiệm thời gian luyện tập quân đội khi chiêu mộ tại các làng mạc và quán ven đường. 

Cách luyện quân và giao chiến 2 đội quân

Trong Mount & Blade Warband, người chơi sẽ có thể chiến đấu trong một thế giới Trung Cổ có thiết kế nguyên bản trải dài từ Tây Âu đến Ấn Độ và Viễn Đông.

Người chơi có thể nhập vai vào một vị vua quyền lực hoặc quý tộc cho đến những cung thủ cưỡi ngựa du mục hay kẻ cuồng bạo của người Viking.

Để luyện quân ban đầu bạn phải kiếm kinh nghiệm bằng cách đánh looter. Tiếp theo đó đi đánh stable bandit để nhiều kinh nghiệm hơn.

Khi đã vững mạnh rồi chọn đánh Sea Rider và Nord để tăng kinh nghiệm nhanh nhất. Bởi đây là đạo quân bộ binh và yếu điểm là di chuyển chậm. 

Để giao chiến khi hai đội quân gặp nhau thì có nhiều cách để anh em lựa chọn. Theo hướng dẫn Mount and Blade Warband thì nếu có bộ binh không cần nhiều chiến thuật và chọn đánh giáp lá cà. Tuy nhiên nên xem xét lực lượng để tránh thiệt hơn. 

Kinh nghiệm chơi Mount and Blade Warband

hướng dẫn chơi mount and blade 2 bannerlord

Kinh nghiệm chơi Mount and Blade Warband

Có khá nhiều anh em đã chơi Mount and Blade Warband và đã để lại nhiều kinh nghiệm quý báu. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích anh em có thể sử dụng trong trò chơi. 

 • Để tìm vị trí một địa điểm nào đó bạn vào Quest sau đó nhấn Location và tìm tên vùng. Tiếp theo chọn Show On Map sẽ được di chuyển tới vùng bạn cần tìm. 
 • Để sở hữu những món đồ tốt cho tướng của bạn thật sự phải dựa vào may mắn và sự kiên trì. Bạn phải thường xuyên vào shop xem nếu không sẽ khó kiếm được đồ ngon. 
 • Vào giao tranh mỗi bên sẽ sử dụng 50 quân nhưng điều này khiến bạn sẽ có thể không tăng được kinh nghiệm đều cho toàn đội. Vì vậy để tăng level nhanh nhất thì cho thẳng số lượng quân vào ngay đầu tiên. 
 • Không phải chỗ nào trong Mount and Blade Warband cũng tốt để tạo dựng thành trì. Bạn nên chọn những nơi gần làng để xây dựng thành dễ hơn. 
 • Khi hai đội quân đối đầu mà bên địch sở hữu kỵ binh trong khi ta chỉ có cung thủ. Tốt nhất bạn nên dẫn quân chạy về sát tường thành để bắn tên. Tuy nhiên theo chế độ của game thì phải ngừng bắn trước. Nhấn F5 để ngừng bắn rồi tiếp tục bấm F2. Sau khi sát tường ấn lại F5 để cung thủ tiếp tục tấn công. 
 • Nếu có ý định đánh nước nào đó trước tiên nên đem quân đánh các đám nhỏ lẻ của địch và bắt tướng. Chuẩn bị lực lượng tốt nhất đem quân đi đánh bảo đảm sẽ thắng.

Lời kết

Hướng dẫn chơi Mount and Blade 2 bannerlord đã cho bạn cái nhìn tổng quát về game. Điểm mạnh của từng đạo quân và từ đó đưa ra được quyết định lựa chọn phù hợp. 

Trả lời