Game Ngũ Hổ Tướng Tam Quốc Truyền Kỳ

BLOG GAME

Hướng dẫn chơi Far Cry 4 từ những cao thủ

hướng dẫn chơi far cry 4

Giới thiệu game Far Cry 4

Hướng dẫn chơi Far Cry 4 chắc chắn sẽ giúp bạn có thể qua được những nhiệm vụ hấp dẫn trong game một cách dễ dàng hơn. Bởi trang thiết bị cùng hệ thống nhiệm vụ luôn gây ra sự khó khăn đối với người mới.

Giới thiệu game Far Cry 4

hướng dẫn chơi far cry 4

Giới thiệu game Far Cry 4

Far Cry 4 là một trò chơi máy tính bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành bởi Ubisoft vào ngày 18 tháng 11 năm 2014. Là một trò chơi phiêu lưu hành động thế giới mở, đây là phần thứ tư trong loạt phim Far Cry và là phần đầu tiên lấy bối cảnh trong môi trường thế giới mở.

Trò chơi này được tạo bằng cách sử dụng công cụ UPlay. Công cụ UPlay cho phép tùy chỉnh nhiều hơn các trò chơi so với các trò chơi trước đó trong sê-ri. Trong trò chơi này, người chơi có thể tùy chỉnh diện mạo của nhân vật chính với các hình xăm, kiểu tóc và lựa chọn các nhân vật khác nhau.

Far Cry 4 là bản phát hành thành công nhất mọi thời đại của Ubisoft và giữ kỷ lục Guinness thế giới về sản phẩm giải trí bán được nhiều nhất từ trước đến nay với 13 triệu bản trong vòng 12 giờ sau khi phát hành.

Cấu hình tải Far Cry 4

Game thuộc thể loại thế giới mở nên bản đồ sẽ khá rộng. Điều này chắc chắn sẽ yêu cầu người chơi phải có được bộ máy tính với những yêu cầu dưới đâu: 

 • Windows 7 là hệ điều hành thấp nhất có thể đáp ứng được việc chơi game. Nếu có thể hãy sử dụng Windows 8 hoặc 10. 
 • CPU của máy chắc chắn phải từ i5-570. Dùng cao hơn thì tốt còn dùng i3 rất giật khi chơi. 
 • RAM máy tính sử dụng là 4GB. 
 • Bộ nhớ trống của máy từ 30GB trở lên. 

Xem thêm

Link tải | Napoleon Total War Việt hóa mới nhất hiện nay

Link chuẩn | Tải The Crew 2 crack bản mới nhất

Hướng dẫn cài đặt game Far Cry 4

game far cry 4

Hướng dẫn cài đặt game Far Cry 4

Trước khi đọc phần hướng dẫn chơi game Far Cry 4 bên dưới chắc chắn bạn phải tải được trò chơi trước đã. Sử dụng đường link đã được nén dưới đây để đưa game về máy tính.

Đường link tải game Far Cry 4

 • Bước 1: Sau khi đã tải thành công anh em chỉ cần giải nén và chọn folder có tên Far Cry 4. 
 • Bước 2: Người chơi chọn phần setup để trò chơi bắt đầu cài vào máy tính.
 • Bước 3: Những thông báo thì đều ấn “Next” đến bước cuối hãy chọn “Finish”. 
 • Bước 4: Xong 3 bước trên bạn có thể bắt đầu chơi game. 

Hướng dẫn chơi Far Cry 4

Khi tham gia Far Cry 4 hướng dẫn chơi game sẽ giúp bạn hiểu được mạch chuyện của game. Bên cạnh đó vũ khí cùng nhiệm vụ đôi khi bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu. Tất cả thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tất cả.

Lối chơi – Gameplay Far Cry 4

Far Cry 4 có một câu chuyện phiêu lưu hành động, trong đó người chơi điều khiển nhân vật chính Ajay Ghale, người đến thăm Kyrat sau cái chết của mẹ anh. Ở Kyrat, anh phát hiện ra rằng một cuộc nội chiến đang diễn ra do hậu quả của những hành động áp bức của vị Vua tự phong là Pagan Min.

Người chơi sẽ phải tiêu diệt kẻ đứng đầu quân phản loạn. Để làm được điều đó anh phải vượt qua nhiều nhiệm vụ nguy hiểm. Sử dụng thành thạo các vũ khí cùng với áp dụng những mẹo nhỏ để tiêu diệt kẻ thù dễ dàng hơn. 

Xe và vũ khí trong Far Cry 4

Người chơi sử dụng súng, chất nổ và vũ khí cận chiến để tiêu diệt kẻ thù trong khi điều hướng một môi trường tự do khám phá. Theo đánh giá của IGN, hệ thống tiến triển nhân vật mở rộng của Far Cry 4 cho phép người chơi tùy chỉnh các kỹ năng của nhân vật để tiến bộ trong câu chuyện mà không cần tải màn hình.

Vũ khí trong Far Cry 4 được xếp thành nhiều loại bao gồm súng ngắn, súng ngắm, cung tên. Một số vũ khí tiêu biểu trong game như: 

 • Mark IV: Súng được anh em Việt Nam gọi là súng côn quay. 
 • M-712.
 • 6P9.
 • Súng pháo sáng.
 • Cung tên tự động.
 • Cung săn.
 • MP5: Anh em chơi game nhiều sẽ nhận ra ngay. 
 • M133
 • AK47
 • STG-90
 • M-700
 • RPG-7: Đây chính là tên gọi của súng cối.
 • LK-1018: Súng phóng lựu đạn

Nhiệm vụ trong Far Cry 4

hướng dẫn chơi game far cry 4

Nhiệm vụ trong Far Cry 4

Bên cạnh nhiệm vụ chính còn vô số những thử thách khác. Nhiều anh em đã từng chơi game Far Cry đánh giá phiên bản thứ 4 được xây dựng hệ thống nhiệm vụ phụ chất lượng nhất từ trước đến nay. Sau đây sẽ là tổng hợp về nhiệm vụ trong game. 

Nhiệm vụ khởi đầu

Bắt đầu game người chơi sẽ thấy mình đang trong một hệ thống cống nước. Điều cần làm đó chính là thu nhặt súng và áo giáp để bắt đầu qua cửa. Game thủ phải đi qua rất nhiều địch và tất cả đều có hướng dẫn. 

Mục tiêu của nhiệm vụ đầu tiên đó chính là đến được bờ biển và leo lên được con tàu. Nên nhớ tại những bước cuối hãy sẵn sàng phá hủy súng trên tàu thì anh em mới có thể leo lên được. Sau khi hoàn thành sẽ chính thức kết thúc nhiệm vụ một. 

Thử thách thứ hai

Tiếp nối nhiệm vụ một thì bạn đang còn rất ít máu. Lúc này chúng ta sẽ bơi vào một hành lang. Khi leo lên cầu thang sẽ gặp địch và bạn cần dùng súng tiêu diệt chúng. 

Để vượt qua nhiệm vụ này người chơi cần hạ được chiếc trực thăng đang di chuyển. Tiếp theo hạ gục tên bắn súng máy trên tàu đang ở phải. Sử dụng lựu đạn để tiêu diệt những tên địch còn lại trên con tàu. Nếu thấy địch chạy qua cầu hãy bắn đứt dây để sập xuống. 

Người chơi sau khi hạ được hết địch hãy leo lên tàu và bắn dây mỏ neo để di chuyển. Sau khi Doyle cùng lên tàu thì di chuyển nhân vật đi thẳng để qua màn chơi này. 

Nhiệm vụ Fort

Bắt đầu nhiệm vụ này người chơi sẽ phải di chuyển con tàu từ nhiệm vụ thứ hai đến hòn đảo. Vượt qua những tên lính để đến được một hang động. Sau khi qua được hang động người chơi sẽ thấy một con tàu khác. Lúc này hãy di chuyển sang con tàu đó. 

Khi lên tàu sẽ có một đám lính chạy ra và bạn hãy dùng súng máy trên tàu để tiêu diệt chúng. Tiếp tục nhìn sang bên phải sẽ thấy có hai tên lính ở đó thì người chơi dùng súng bắn. Sau khi hạ được hãy lên bờ để lấy khóa trong tay hắn. 

Sau khi mở ra một căn phòng mới hãy nhanh chóng lấy súng, đạn và áo giúp. Nhanh chóng chạy ra khỏi căn phòng đó bởi ngay say đó sẽ có một quả bom C4 phát nổ. Lúc người chơi chạy thoát cũng chính thức khép lại nhiệm vụ này. 

Nhiệm vụ Pier

Chạy thoát khỏi căn phòng có C4 thì anh em sẽ đến nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ rơi xuống một hành lang. Khi bước thêm sẽ gặp địch và cần tiêu diệt chúng. Sau khi bắn một tên sẽ có lính thứ hai chạy đến. Có một chiếc thùng hãy đẩy nó xuống để tiêu diệt địch. 

Khi thùng đè chết tên địch sẽ có nhiều máu và áo giáp rơi ra. Nhặt lấy và bắt đầu đi lên tàu. Khi tàu chạy sẽ gặp rất nhiều địch phía trước và bạn cần tiêu diệt tất cả chúng. Sau khi tiêu diệt được hết hãy đi đến cuối cây cầu để chờ Doyle đến. Như vậy nhiệm vụ này sẽ khép lại. 

Vượt qua nhiệm vụ Research  

Qua được những nhiệm vụ đơn giản phải trên thì bạn sẽ đối mặt với thử thách khá lớn. Bởi tại nhiệm vụ Research thì bạn sẽ gặp tên trùm Trigen. Khi gặp Doyle ở nhiệm vụ trên thì hai người sẽ đến một hòn đảo. 

Tại đây người chơi gặp một số tên lính canh gác. Bạn phải dùng súng ngắm để tiêu diệt 2 tên ở chòi canh và sau đó bơi đến hòn đảo. Người chơi lần lượt vượt qua các tuyến phòng thủ của địch. Đến được phòng phát điện hãy dùng thang máy để đi lên tầng 2. 

Tại đây người chơi sẽ gặp Trigen và 2 tên đồng bọn. Ngay lập tức chúng sẽ chạy thoát và bạn đuổi theo khi di chuyển đến cánh cửa ngay gần đó. Màn chơi này khép lại sau khi bạn qua cánh cửa. 

Nhiệm vụ cuối cùng – TREEHOUSE

Đến được cánh cửa hãy lấy đạn và trở lại vị trí đầu tiên. Tiếp tục đi đến những cánh cửa và tiêu diệt tất cả những tên địch bạn gặp được. Đến cửa cuối cùng bạn sẽ đối đầu Trigen. Vì là trùm nên bạn cần dùng hỏa lực lớn nhất để bắn. 

Tiêu diệt được tên Trigen thì bạn sẽ phải leo lên một chiếc xe. Tiếp tục đi ra cửa chính và tiêu diệt tất cả những tên lính cản đường. Đến cánh cổng hãy dùng thẻ từ nhiệm vụ trước để mở. Sau đó gài bom C4 để cho nổ tất cả. 

Mẹo chơi game Far Cry 4

hướng dẫn chơi far cry 4

Mẹo chơi game Far Cry 4

Việc phải một mình chiến đấu tại khu rừng có muôn vàn sự nguy hiểm sẽ khiến bạn ở trong tình trạng báo động. Ngoài những nhiệm vụ chính thì người chơi cần hoàn thành một số nhiệm vụ phụ. Đặc biệt việc tìm kiếm vật phẩm cũng là thử thách rất lớn. Vì vậy hãy sử dụng một số mẹo sau. 

Luôn lựa chọn nâng cấp balo đựng đồ trước tiên

Để chiến đấu đường dài và không vước phải những lúc phân vân không biết loại hoặc mang thứ gì. Trước tiên khi nhận được balo bạn hãy nâng cấp đến mức tối đa. Điều này giúp cho người chơi chưa được nhiều vật phẩm hơn. 

Balo lớn sẽ tạo điều kiện để người chơi mang được hết những vật dụng cần thiết. Bởi bạn sẽ không biết được nhiệm vụ tiếp theo cần món đồ nào. Giả dụ trước đó lỡ vứt đi thì người chơi sẽ mất nhiều thời gian hoàn thành nhiệm vụ. 

Sử dụng voi sẽ tốt hơn xe.

Sau khi mở khóa được kỹ năng cưỡi voi hay tìm ngay cho mình một con. Bạn không nhất thiết phải sử dụng xe bởi điều này chưa chắc đã tốt. Bởi xe chỉ giúp người chơi di chuyển nhanh hơn nhưng lại cần nạp nhiên liệu và đặc biệt dễ bị tấn công. 

Nếu chọn voi là phương tiện di chuyển người chơi sẽ tránh được thú dữ. Bên cạnh đó voi cũng giúp phá hủy xe của địch. 

Tận dụng thú dữ để tiêu diệt địch

Việc một mình đấu với nhiều kẻ địch thì bạn sẽ luôn chịu thiệt. Có một số cách dễ hơn đó chính là dựa vào thú dữ trong rừng. Nếu gặp một đám lính đang trong rừng thì cách tốt nhất bạn nên ném thịt trong túi về phía chúng để thú dữ tìm đến.

Còn khi gặp một doanh trại địch thì cần xem vị trí chúng nhốt những con thú này ở đâu. Cố gắng dùng những loại súng nhẹ để phá khóa để thú dữ tự thoát và trong lúc náo loạn bạn có thể bắn tỉa địch từ xa. 

Luôn đổi đồ khi gặp những người đeo balo dọc đường

far cry 4 hương dẫn chơi

Luôn đổi đồ khi gặp những người đeo balo dọc đường

Nếu bạn gặp những người đi đường đeo theo chiếc bao tải to thì hay trao đổi với anh ta. Bởi đây là những người sẽ đồng ý trao đổi đồ với bạn từ đó sở hữu được vũ khí mới. 

Bất cứ thứ gì trong balo thì đều có thể giao dịch để tăng thêm súng và đạn. Đây chính là lý do vì sao ở đầu mẹo chơi chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp balo ở mức cao nhất có thể. 

Lời kết

Hướng dẫn chơi Far Cry 4 trong bài viết đã cho bạn cái nhìn tổng quát về trò chơi này. Hãy làm theo những mẹo khi gặp khó khăn và đặc biệt tận dụng vũ khí tốt nhất để qua được nhiệm vụ. Chúc anh em luôn may mắn và dễ dàng qua được ải. 

Trả lời